SO SÁNH CÔNG NGHỆ VÂN TAY SINH TRẮC HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VÂN TAY ĐA ĐIỂM

Công nghệ vân tay đã và đang được sử dựng phổ biến trên các sản phẩm điện tử, trong đó khóa cửa điện tử là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ này thành công và đat được nhiều kết quả cao nhất.

Tuy nhiên, mỗi thương hiệu, mỗi một phân khúc giá sẽ có sự khác biệt về tính năng mở bằng vân tay. Công nghệ vân tay đa điểm 360 độ và công nghệ vân tay sinh trắc học được ứng dụng nhiều nhất trên khóa thông minh. Song hai công nghệ này lại ở hai phân khúc giá khác nhau.

Vì sao lại có sự khác biệt này. Chúng tôi sẽ lý giải cho quý khách hàng biết sự khác biệt giữa hai công nghệ vân tay tiên tiến nhất này.

1. Công nghệ vân tay sinh trắc học FPC là gì.

Công nghệ vân tay FPC là một công nghệ hiện đại mang lại độ bảo mật cao, đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Với công nghệ này hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề làm giả, phá khóa, bởi tính năng mà khóa mang lại vô cùng nổi trội. Công nghệ FPC Thụy Điển ra đời nhằm ngăn chặn các tình huống giả mạo, nâng cao an ninh, bảo vệ tài sản và gia đình bạn tốt hơn.

Module vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ được cải tiến và nâng cao hơn trước, giúp tăng khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, công nghệ này chỉ nhận diện vân tay của người sống, đảm bảo tránh được các chiêu trò lừa đảo thường gặp.

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là một công nghệ hiện đại bởi nó nhận diện vân tay cực kỳ phức tạp và có 3 loại nhận diện cảm biến khác nhau bao gồm:

 • Cảm biến điện dung
 • Cảm biến nhiệt độ
 • Cảm biến áp suất.

2. Công nghệ vân tay đa điểm 360 độ là gì

Đây là loại cảm biến nhận diện 360 độ. Nghĩa là khi bạn xoay vân tay theo hướng nào miễn là vân tay được đặt trên cảm biến thì đều được quét xác minh thành công.

3. So sánh công nghệ vân tay sinh trắc học và cong nghệ vân tay đa điểm 360 độ

Giống nhau: Cả hai công nghệ đều được có tốc độ xử lý nhanh có thể xử lý được những dấu vân mờ, bụi bẩn, ướt. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác nhau cơ bản như:

Đặc điểm  Công nghệ vân tay sinh trắc học FPC  Cồng nghệ vân tay đa điểm 360 độ
Cách thức hoạt động

Quét nhận dạng vân tay người dùng dựa trên các cảm biến về nhiệt độ, điện dung và áp suất.

Ứng dụng các thuật toán để lưu trữ các thông tin ở tầng biểu bì và hạ bì

Quét và chụp vân tay của người dùng ở nhiều chiều, có thể chụp và lưu từng nếp vân và lưu lại trong không gian đầu đọc 3D.
Khả năng bảo mật Bảo mật tuyệt đối, chỉ nhận vân tay thực thể sống, và phải có cảm biến nhiệt độ, áp suất phù hợp.Nhận dạng được dấu vân giả dạng 2D. Độ an toàn bảo mật cao.Lưu trữ chi tiết từng nếp da, đường nét vân nên rất khó giả mạo vân tay để mở khóa
Tốc độ quét Nhanh, chưa đến 0,1 giây Tốc độ quét nhận dạng hoàn chỉnh khoảng chưa đến 1 giây
Khả năng nhận diện Nhận diện hoàn hảo với tốc độ nhanh.Nhận dạng được vân tay ướt, dính mồ hôi, có sẹo, vân tay người già, trẻ em Khả năng nhận diện tốt.Nhận dạng được dấu vân trẻ em và người già.

4. Khóa vân tay sử dụng công nghệ vây tay đa điểm 360 độ

4.1. Khóa cửa thông minh tay gạt Bramah BM – 570

Khóa cửa thông minh tay gạt Bramah BM – 570 có nguồn gốc xuất xứ Malaysia. Thuộc dòng hàng chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Sản phẩm được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với những sắc tố đơn thuần kích cỡ đường nét nhỏ gọn, thanh mảnh, cầm chắc tay, mở ra êm ái.

Với khóa cửa thông minh tay gạt Bramah BM – 570 người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc mở khóa. Bạn có thể sử dụng

 • Mở khoá bằng vân tay
 • Mở khoá bằng thẻ từ
 • Mở khoá bằng mã số
 • Mở khoá bằng mật mã
 • Mở khoá bằng app kết nối với Smartphone

Tất cả các công năng này đều có độ nhạy rất cao. Bởi thế, tùy vào sở thích thì người dùng có thể thoải mái trải nghiệm việc mở khóa vừa nhanh chóng vừa tiện lợi.

Khóa cửa thông minh tay gạt Bramah BM – 570 sử dụng công nghệ vân tay đa điểm, một trong những công nghệ vân tay tốt nhất hiện nay. Bắt kịp xu thế sử dụng công nghệ vân tay đa điểm (Area scanning) siêu nhạy thay thế cho công nghệ quang học (Optical) cũ.

Công nghệ vân tay này giúp nhận diện nhanh chóng và chính xác những vân tay khó đọc như. Vân tay mờ, vân tay mồ hôi, vân tay trẻ em, vân tay người cao tuổi hoặc các dạng vân tay khó đọc khác.

App ứng dụng qua điện thoại quản lý thông minh.

 • Báo mở cửa qua điện thoại khi mở bằng vân tay hoặc mở qua điện thoại.
 • Cho phép thiết lập mở qua cho các thành viên qua điện thoại.
 • Tích hợp tính năng chuông cửa trên khóa samsung SHP-DR708. Với tính năng này khi khách bấm chuông sẽ báo về điện thoại.
 • Quản lý và lưu thông tin lịch sử mở cửa

Các tính năng cảnh báo kịp thời như cảnh báo pin khi sắp hết pin. Khi có hỏa hoạn và các hiện tượng lạ cũng được phát triển trong dòng khóa cửa thông minh tay gạt Bramah BM – 570 này.

4.2. Khóa cửa thông minh tích hợp camera Bramah BM – 930 plus 

Khoá cửa thông minh tích hợp camera BRAMAH- LX930 plus là một trong những mẫu khoá bán chạy nhất trong những năm gần đây. Bên cạnh thiết kế bắt mắt sang trọng. BRAMAH- LX930 plus được trang bị những tính năng thông minh tiện lợi được người tiêu dùng đánh giá cao.

Khóa được trang bị 5 phương thức mở khóa chính là: Vân tay, thẻ từ, mật mã, chìa cơ và app.

Công nghê mã số ảo tăng thêm tính bảo mật cho mã số. Với các khoá truyền thông chỉ với mã số thường, chỉ cần một số cách đơn giản kẻ gian có thể dễ dàng lấy được mật khẩu.

Một trong những điểm cộng khoá cửa thông minh tích hợp camera BRAMAH – LX930 plus được đánh giá cao. Đó là khả năng mở khoá từ xa thông qua app điện thoại. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải một ứng dụng để theo dõi và điều khiển.

Bên cạnh đó khóa còn có các tính năng mở rộng khác như cảnh báo khi hết pin, hỏa hoạn và đập phá

5. Khóa vân tay sử dụng cồng nghệ vân tay sinh tắc học FPC

5.1. Khoá cửa thông minh Bramah LX 980 PRO-3D face

Khoá cửa thông minh Bramah LX 980 PRO-3D face một trong những mẫu khóa cửa thông minh đang được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ bề ngoài đẹp mắt, mà nó còn giải quyết được nhiều hạn chế của những khoá cửa truyền thống.

Bramah LX980 PRO-3D Face thuộc dòng khóa cửa điện tử thông minh thiết kế mang hướng hiện đại và năng động. Với kiểu nắm thể thao, thiết kế dạng push pull tiện lợi khi đóng và mở cửa.

Màn hình cảm chuyển động hồng ngoại, nhận diện người dùng từ khoảng cách 70cm.

Đa dạng phương thức mở khóa: mở khóa vân tay, mật mã, chìa cơ, thẻ từ, face id và mở khóa từ xa thông qua app kết nối với smartphone.

Trang bị công nghệ vân tay hiện đại nhất. Khoá cửa thông minh Bramah LX980 PRO-3D Face có khả năng lưu trữ lên đến 200 vân tay. Bên cạnh đó còn có thể lưu trữ thêm mật khẩu và 200 thẻ từ. Với dung lượng lưu trữ lớn phù hợp không chỉ cho các hộ gia đình mà còn có thể lắp đặt sử dụng trong công ty.

Bên cạnh đó khóa còn được trang bị các tính năng cảnh báo như khi sắp hết pin, hỏa hoạn hay có hiện tượng cố ý xâm nhập nhà trái phép.

5.2. Khoá thông minh Bramah – LX 950 3D FACE

Cải tiến hơn với các mẫu khoá điện tử trước đây, Bramah – LX 950 3D FACE  được trang bị 6 tính năng mở khoá chính.

 • Mở khoá bằng vân ta
 • Mở khoá bằng mật mã
 • Mở khoá bằng thẻ từ
 • Mở khoá bằng chìa khoá cơ
 • Mở khoá bằng app kết nối thông qua Bluetooth
 • Mở khoá bằng face id

Các tính năng mở khoá đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng nên không thể làm giả hay sao chép, bảo vệ an toàn cho gia đình và tài sản.

Điểm đặc biệt khoá thông minh Bramah – LX 950 3D FACE đó là có thể nhận diện được khuôn mặt 3D hay còn gọi là Face id giống với nhận diện khuôn mặt trên Iphone.

Một điểm hay của công nghệ này được người tiêu dùng đánh giá cao chính là không cần phải chạm vào nút nào trên thân khoá. Chỉ cần đứng trước khoá sẽ có một cảm biến hiện diện và biết được đang có nguời đến gần và nhận diện khuôn mặt.

Với công nghệ vân tay sinh trắc học sẽ giúp nhận diện vân tay nhanh chóng với tốc độ xử lý chưa đến 0,1s thông qua 1 lần chạm.

Được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất. Kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu thiết kế cho đến sản xuất và hoàn thiện đóng gói. Sử dụng vật liệu chống gỉ Inox SUS304. Được coi là sản phẩm có chất liệu chống han gỉ và va đập lớn từ bên ngoài.

99+ khóa cửa vân tay chính hãng, bảo hành 36 tháng miễn phí vận chuyển và lắp đặt.