NHỮNG CÔNG NGHỆ VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

Khóa điện tử đã trở thành một thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình, văn phòng hay công ty, bởi sự tiện lợi và tính năng hiện đại mà nó mang lại. Một trong những công nghệ được ưa chuộng, đánh giá cao trên khóa điện tử đó là công nghệ cảm biến vân tay. Sở dĩ công nghệ cảm biến vân tay được yêu thích bởi sự an toàn, chính xác và bảo mật cao. Hãy cùng Bramah tìm hiểu những công nghệ cảm biến vân tay tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

1. Công nghệ vân tay sinh trắc học.

FPC là tên viết tắt của công ty bảo mật hàng đầu thế giới: Fingerprint Cards. Được biết đến như là một trong những tên tuổi lừng lẫy nhất. Song ít ai biết rằng, để đạt được những thành tựu to lớn ngày hôm nay. FPC đã phải trải qua không ít gian nan. Cũng như những sự từ chối hợp tác đến từ không ít ông lớn công nghệ. Mà trong đó nổi tiếng nhất chính là Samsung. Ra đời từ năm 1997 tại Thụy Điển. Trải qua hơn 20 năm phát triển, FPC đã trở thành ông trùm trong công nghệ bảo mật.

Công nghệ cảm biến vân tay sinh trắc học FPC đến từ Thụy Điển có đầy đủ những ưu điểm khẳng định về chất lượng lẫn tính năng bảo mật. Cụ thể như là:

+ Khả năng nhận dạng vân tay cực nhanh, chỉ tốn chưa đến 0.5 s

+ Khả năng nhận diện vân tay giả chính xác

+ Bảo mật cực tốt mang đến an tâm cho người sử dụng

+ Tỉ lệ nhận diện lỗi vân tay cực thấp chưa đến 0.01

2. Công nghệ vân tay đa điểm 360 độ.

Với công nghệ hiện đại, cảm biến vân tay đa điểm 360 cho phép đầu đọc vân tay nhận diện người dùng với tốc độ siêu nhanh. Chỉ trong 0,3s là đầu đọc vân tay đã có thể đọc, nhận diện vân tay và cho phép mở khóa.

Sở dĩ được gọi với cái tên “cảm biến vân tay đa điểm 360” là bởi với công nghệ này, người dùng hoàn toàn có thể đặt vân tay lên đầu đọc ở mọi góc cạnh, góc nghiêng mà đầu đọc vẫn có thể nhận diện được.

Vân tay đa điểm 360 có khả năng nhận diện vân tay ngay cả trong các trường hợp vân tay không rõ ràng. Một số trường hợp vân tay không rõ ràng như đầu ngón tay bị bẩn, ướt, dính mồ hôi,.. sẽ dẫn đến việc nhận diện vân tay gặp nhiều khó khăn, ngay cả khi bạn mở điện thoại cũng vậy. Tuy nhiên, việc nhận diện này đối với công nghệ đa điểm 360 thực sự quá đơn giản !

Ngoài ra, các bộ khóa vân tay sử dụng công nghệ vân tay đa điểm 360 còn có khả năng đọc, ghi nhớ các vân tay không rõ ràng như vân tay bị lão hóa ở người già, vân tay chưa hình thành rõ ràng ở trẻ em.

Tốc độ nhận diện vân tay nhanh chóng

3. Công nghệ vân tay Live – Scan

Được mệnh danh là công nghệ chống mọi vân tay giả, Live-Scan được sử dụng đầu tiên để kết hợp với hệ thống bảo mật điện sinh học, nhãn cầu của Đặc vụ Mỹ FBI, CIA, cục an ninh Liên Bang Nga FSB, Đức BND. Các bản thương mại đã ứng dụng trong khóa điện tử vân tay cao cấp.

Cảm biến vân tay sẽ quét vân tay của người dùng(dấu vân tay chỉ được quét khi có cảm biến về nhiệt và điện tích trên ngón tay của con người) và so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã được lưu lại từ trước. Do mỗi người có một vân tay khác nhau nên hệ thống có thể nhận dạng người sử dụng một cách an toàn.

Công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến sẽ sử dụng một hệ thống cảm biến dựa trên sóng vô tuyến, cho phép chụp lại không chỉ bề mặt lồi lõm trên đầu ngón tay mà thậm chí là cả lớp da ở dưới ngón tay, nhằm chống lại các tính năng làm giả vân bàn tay tân tiến.

Nhận diện người dùng bằng cảm biến vân tay 360 độ

4. Công nghệ vân tay điện dung

Công nghệ vân tay điện dung là một trong số các công nghệ vân tay rất phổ biến, được ứng dụng khá phổ biến trên khóa điện tử thông minh. Thay vì tạo ra hình ảnh, công nghệ này sử dụng những bảng mạch tụ điện nhỏ. Cho phép ghi nhớ, lưu trữ mọi chi tiết liên quan đến dấu vân tay. Công nghệ hoạt động dựa trên sự khác nhau giữa cảm biến không khí và cảm biến da có liên quan đến những giá trị điện dung. Khi nhận diện dấu vân tay, các điểm ảnh sẽ đo sự biến đổi công suốt giữa những gờ lỗi lõm trên vân ta, từ đó đưa ra kết quả chính xác nhất không sợ chị giả mạo hay sao chép.

Công nghệ này có kích thước nhỏ gọn hơn hai loại vân tay quang học và nhiệt độ, nâng cao mức độ chính xác, rút ngắn thời gian quét vân tay.

Các thông số của công nghệ cảm biến vân tay điện dung:

  • False Chấp nhận Rate (FAR): <0,0005% (bảo mật ở mức 3)
  • Tỷ lệ từ chối sai (FRR): < 0.03% (mức độ bảo mật 3)
  • Tìm kiếm Thời gian: < 0.6 giây
  • Màn hình cảm biến: 10.4 × 14.4
  • Độ phân giải: 508dpi

Cảm biến vân tay sinh trắc học

99+ khóa cửa vân tay chính hãng, bảo hành 36 tháng, miễn phí vận chuyển và lắp đặt