CẤU TẠO KHÓA CỬA THÔNG MINH

Khóa cửa thông minh là một giải pháp tiện lợi và hiện đại để kiểm soát truy cập vào căn hộ, văn phòng hay các tòa nhà. Được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ. Với những tính năng thông minh của nó, khóa cửa thông minh đem lại nhiều lợi ích. Giúp tăng cường bảo mật và sự an toàn. Vậy cấu tạo khóa cửa thông minh có gì khác với các dòng khóa cửa truyền thống để được đánh giá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Đánh giá khóa điện tử thông minh

Để đánh giá một sản phẩm khóa điện tử thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài thiết kế bắt mắt, đánh giá khóa cửa còn phải dựa vào.

Tính năng: Một bộ khóa điện tử tốt sẽ có nhiều tính năng hữu ích. Bao gồm điều khiển từ xa, khả năng tạo mã PIN, vân tay, thẻ từ hoặc ứng dụng điện thoại di động để kiểm soát truy cập vào các khu vực. Tính năng báo động khi có người cố gắng truy cập vào khu vực không được phép. Tính năng theo dõi lịch sử sử dụng, và nhiều hơn nữa.

Bảo mật: Bộ khóa điện tử tốt phải đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Với khả năng chống trộm, chống phá hủy, và ngăn chặn các phương pháp hack vào hệ thống. Ngoài ra, khóa cũng phải có khả năng bảo vệ thông tin người dùng khỏi việc lộ thông tin cá nhân hoặc bị đánh cắp.

Thiết kế và chất lượng: Bộ khóa điện tử tốt phải được thiết kế đẹp và có chất lượng tốt. Để có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hỏng hóc. Nó cũng phải có tính kháng nước, chịu được thời tiết khắc nghiệt và khả năng chịu va đập tốt.

Độ tin cậy và sự dễ dàng sử dụng: Bộ khóa điện tử tốt phải đảm bảo độ tin cậy và khả năng sử dụng dễ dàng cho người dùng. Đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập vào khu vực một cách dễ dàng và an toàn. Mà không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến hoạt động của khóa.

2. Cấu tạo khóa cửa thông minh.

Khóa cửa thông minh được cấu tạo từ các bộ phận sau:

2.1. Cấu tạo thân khóa.

Có thể khẳng định phần thân khóa của bộ khóa cửa điện tử là điểm khác biệt đầu tiên so với các bộ khóa cơ truyền thống. Xét về kích thước, các bộ khóa cửa điện tử có thân hình “đồ sộ” hơn, kích thước lớn hơn hẳn so với các ổ khóa cơ. Về mặt thẩm mỹ, các bộ khóa điện tử cũng được thiết kế tinh xảo hơn, đảm bảo về mặt ngoại quan của sản phẩm.

Về thiết kế, các bộ khóa điện tử đều được làm từ các chất liệu tốt nhất như hợp kim cao cấp. Nhựa ABS cao cấp để chống chịu va đập, ngoại lực tốt hơn.

Thiết kế các dòng sản phẩm với ngoại quan phù hợp với “gu” thẩm mỹ của nhiều người. Bằng cách cho ra các sản phẩm với các mẫu thiết kế khác nhau: kiểu dáng hiện đại tay kéo đẩy ( PUSH/PULL ). Kiểu tay gạt truyền thống, kiểu dáng tân cổ điển sang trọng,..

Trên thân khóa tích hợp nhiều bộ phận khác hỗ trợ người dùng. Như đầu đọc vân tay, bàn phím mã số, đầu đọc thẻ từ, ổ khóa cơ dự phòng. Bên cạnh đó là một số bộ phận bổ sung như màn hình LCD, chuông cửa, Camera ghi hình góc siêu rộng,.. .

Tất cả tạo nên những sản phẩm khóa điện tử Kitos hiện đại, đa dạng tính năng và đẹp mắt.

2.2. Bo mạch điện tử và chốt khóa thông minh. 

Bo mạch điện tử và chốt khóa thông minh là hai thành phần cơ bản của một hệ thống khóa thông minh. Dưới đây là mô tả cơ bản về cấu tạo của chúng:

  • Bo mạch điện tử (PCB): Đây là một tấm mạch điện tử có các linh kiện được gắn trên đó. Bao gồm các IC (mạch tích hợp), điện trở, tụ điện, cuộn cảm, các cổng giao tiếp và các mạch điều khiển khác. Bo mạch điện tử là trung tâm của hệ thống khóa thông minh và điều khiển các chức năng của khóa thông minh.
  • Chốt khóa thông minh: Chốt khóa thông minh là thành phần chính của khóa thông minh. Và là phần chịu trách nhiệm giữ vai trò khóa. Chốt khóa thông minh có thể được kết nối với một bộ xử lý. Các bộ cảm biến và các thiết bị ngoại vi khác để đảm bảo hoạt động đúng cách. Chốt khóa thông minh có thể là loại cơ khí, điện tử hoặc kết hợp cả hai.

Khi được kết hợp với nhau, bo mạch điện tử và chốt khóa thông minh. Cùng hoạt động để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho hệ thống khóa thông minh. Bo mạch điện tử điều khiển các chức năng của khóa thông minh. Bao gồm việc mở khóa, chuyển đổi chế độ và kiểm soát truy cập. Chốt khóa thông minh có khả năng phát hiện và xác định chính xác người dùng cố gắng truy cập vào hệ thống. Và đóng mở khóa theo các yêu cầu của bo mạch điện tử.

Ngoài ra, hệ thống khóa thông minh cũng có thể có thêm các thành phần khác như. Bộ nguồn, bộ điều khiển cửa, bộ cảm biến vân tay hoặc thẻ từ, màn hình hiển thị và loa. Tất cả những thành phần này cùng hoạt động với nhau để tạo ra một hệ thống khóa thông minh đầy đủ tính năng và hiệu quả.

 3.3. Bộ xử lý. 

Bộ xử lý trên khóa điện tử là một vi xử lý (microcontroller) tích hợp trên mạch điện tử của khóa điện tử. Nó giúp điều khiển các chức năng của khóa, xử lý thông tin và tương tác với các cảm biến. Màn hình và bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu người dùng.

Bộ xử lý trên khóa điện tử thường được lập trình để thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm.

  • Kiểm soát truy cập: Bộ xử lý có thể xác định người dùng có quyền truy cập vào khóa hay không. Nó có thể yêu cầu người dùng cung cấp mã số hoặc thẻ từ để mở khóa.
  • Lưu trữ thông tin người dùng: Bộ xử lý có thể lưu trữ thông tin người dùng như. Mã số, thẻ từ, vân tay, lịch sử truy cập và các thông tin khác liên quan đến khóa.
  • Hiển thị thông tin: Bộ xử lý có thể điều khiển màn hình hiển thị để hiển thị thông tin. Về trạng thái của khóa, trạng thái của pin và các thông tin khác.
  • Gửi tín hiệu: Bộ xử lý có thể gửi tín hiệu cho các cảm biến, ví dụ như. Cảm biến vân tay hoặc cảm biến ánh sáng, để xác định xem người dùng đang cố gắng mở khóa hay không.
  • Liên kết mạng: Một số khóa điện tử có thể có tính năng kết nối mạng. Bộ xử lý có thể được lập trình để tương tác với các giao thức mạng khác nhau. Cho phép khóa được kết nối với các thiết bị khác, ví dụ như điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn.

Với vai trò quan trọng của mình, bộ xử lý trên khóa điện tử phải được thiết kế và lập trình cẩn thận để đảm bảo tính bảo mật, độ tin cậy và hiệu suất của khóa.

99+ khóa cửa vân tay chính hãng, bảo hành 36 tháng, miễn phí lắp đặt và vận chuyển.