ƯU ĐIỂM CÔNG NGHỆ VÂN TAY SINH TẮC HỌC FPC

Khóa cửa điện tử được nhiều người tin dùng bởi nhiều tính năng an toàn và tiện lợi mà nó mang lại. Với tốc độ xử lý siêu nhanh đa dạng phương thức mở khóa. Mở khóa bằng vân tay là một trong những phương thức mở khóa được trang bị trên phần lớn các mẫu khóa điện tử.

Song tuy nhiên không phải công nghệ vân tay nào cũng được đánh giá cao. Để chiếm được lòng tin của khách hàng công nghệ vân tay phải đáp ứng được những tiêu trí như tốc độ xử lý nhanh, có thể quét được những vân tay mờ hay bụi bẩn, bền với thời gian.

Công nghệ vân tay sinh trắc học là công nghệ vân tay tiên tiến nhất hiện nay. Theo đánh giá của các chuyên gia thì phương pháp nhận diện vân tay sinh trắc học này có nhiều ưu điểm hơn các công nghệ cũ khác. Vì vậy, nó mang tới cho các sản phẩm khóa sự hiện đại và tính bảo mật cao hơn.

1. Công nghệ vân tay sinh trắc học là gì

Công nghệ sinh trắc học vân tay là công nghệ sử dụng dấu vân tay của con người để làm căn cứ nhận dạng, phân biệt các cá nhân nhất định. Bởi dấu vân tay của mỗi người là khác nhau được xem là một đặc điểm quan trọng để phân biệt mọi người với nhau một cách chính xác nhất.

Những người trong độ tuổi trưởng thành có dấu vân tay hoàn chỉnh nhất. Trẻ em có thể có những thay đổi nhỏ trong dấu vân tay. Người già có hiện tượng dấu vân tay bị mờ đi. Tuy nhiên, với công nghệ sinh trắc học vân tay này, các mẫu cửa khóa vân tay đều có thể nhận dạng được các loại vân tay mờ và vân tay chưa định hình ở người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, dấu vân tay trên từng ngón tay của mỗi người cũng có sự khác nhau. Nên khi đăng ký dấu vân tay trên khóa cửa, các bạn có thể đăng ký được nhiều dấu vân tay.

công nghệ sinh trắc học vân tay

2. Nguyên lý hoạt động công nghệ vân tay sinh trắc học

Công nghệ vân tay sinh trắc học là sự nâng cấp của công nghệ vân tay LifeScan.

Khi ngón tay đặt trên đầu đọc vân tay của cửa khóa vân tay bộ phận cảm biến vân tay sẽ tiếp nhận và quét hình ảnh dấu vân tay và đối chiếu các đặc điểm của dấu vân tay đó đã được lưu dữ liệu trên hệ thống (dữ liệu dấu vân tay đã đăng ký trước đó).

Dữ liệu hình ảnh sẽ được chuyển sang dữ liệu số liệu và xác thực nó có trùng khớp với dữ liệu đã đăng ký hay khôn. Nếu đúng, cửa khóa sẽ tự động mở cửa, nếu không chính xác nó sẽ không tiếp nhận lệnh mở cửa.

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là một công nghệ hiện đại bởi nó nhận diện vân tay cực kỳ phức tạp và có 3 loại nhận diện cảm biến khác nhau bao gồm:

  • Cảm biến điện dung
  • Cảm biến nhiệt độ
  • Cảm biến áp suất.

Quét vân tay dựa trên các cảm biến về nhiệt độ, điện dùng và áp suất của người dùng. Điểm đặc biệt của công nghê vân tay này là tuyệt đối, chỉ nhận vân tay thực thể sống, và phải có cảm biến nhiệt độ áp suất phù hợp, nhận được dấu vân giả dạng 2D

công nghệ sinh trắc học trên cửa khóa vân tay

3. Ưu điểm công nghệ vân tay sinh trắc học

3.1. Tính bảo mật và an toàn cao hơn

Các mẫu khóa vân tay ứng dụng công nghệ này đảm bảo tính bảo mật và độ an toàn cao hơn. Bởi vì công nghệ này có thể giúp quét dấu vân tay đến tầng sâu nhất của lớp da, tái hiện hình ảnh dấu vân tay chi tiết và đầy đủ nhất. Cũng vì vậy mà nó có thể ngăn chặn hoàn toàn việc làm giả dấu vân tay, sao chép dấu vân tay.

Nhận diện nhanh chóng: Nếu như với công nghệ quang học, khóa từ vân tay sẽ cần phải một khoảng thời gian để làm sáng màn hình nên thời gian mở cửa sẽ lâu hơn. Thì với Biometric Scan không cần tới bước làm sáng màn hình mà ngay lập tức mở khóa sau khi nhận lệnh. Cửa khóa được mở nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tối ưu hơn.

3.2. Chống sao chép vân tay.

Cảm biến vân tay sẽ quét vân tay của người dùng ( dấu vân tay chỉ được quét khi có cảm biến về nhiệt và điện tích trên ngón tay của con người ) và so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã được lưu lại từ trước. Do mỗi người có một vân tay khác nhau nên hệ thống có thể nhận dạng người sử dụng một cách an toàn.

Công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến sẽ sử dụng một hệ thống cảm biến dựa trên sóng vô tuyến, cho phép chụp lại không chỉ bề mặt lồi lõm trên đầu ngón tay mà thậm chí là cả lớp da ở dưới ngón tay, nhằm chống lại các tính năng làm giả vân bàn tay tân tiến.

Hệ điều hành trên khóa cho phép bạn đăng ký vân tay. Chắc chắn sẽ cho phép bạn xóa vân tay đã đăng ký trên khóa khi cần thiết. Bạn có thể tùy ý thêm vân tay mới hoặc xóa vân tay cũ để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Hơn nữa khóa còn có chức năng tự học vân tay  điều chỉnh theo từng năm và theo độ tuổi mà không cần cài lại vân tay.

3.3. Tính thẩm mỹ cao

Khóa vân tay được thiết kế đa dạng về cả kiểu dáng và màu sắc cũng như phong cách, đáp ứng được mọi sở thích và không gian cho ngôi nhà của bạn. Khóa vân tay không đơn giản là thiết bị khóa cửa mà còn giống như vật trang trí giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn.

3.4. Nhận diện được dấu vân tay mờ, lão hóa

Ở một số loại khóa vân tay dùng công nghệ cũ thường khó nhận diện được dấu vân tay của người già. Vì dấu vân tay thường bị mờ và không được chụp lại một cách đầy đủ, chi tiết.

Nhưng với công nghệ sinh trắc học thì dấu vân tay được ghi lại hoàn chỉnh nhất, được phân tích đến tầng sâu nhất. Do đó, khóa cửa có thể nhận diện được cả vân tay mỡ, lão hóa.

Công nghệ nhận diện vân tay sinh trắc học mang tới những thay đổi lớn trong các sản phẩm cửa khóa vân tay. Nó giúp người dùng đảm bảo an toàn cao cho gia đình và tiện lợi hơn khi sử dụng.

4. Mua khóa cửa điện tử trang bị công nghệ vân tay sinh trắc học ở đâu.

Có nhiều đơn vị cung cấp khóa điện tử được trang bị công nghệ vân tay sinh trắc học. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có những chính sách bán hàng riêng và để tìm được một đơn vị uy tín, chính sách bán hàng hấp dẫn quý khách hàng có thể truy cập trang web khoatheky để tham khảo các sản phẩm chúng tôi đang cưng ứng trên thị trường.

Với thời gian bảo hành 36 tháng, đổi trả trong vòng 30 ngày, miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.